232 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
agr.aseanstar.inv@saovietasean.vn
Giá trị dinh dưỡng của xoài cát
Xoài là một loại trái cây đặc sản của vùng miền nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Xoài không chỉ là món ăn khoái khẩu mà nó còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của xoài cát Hòa Lộc cũng rất hữu ích cho mọi người. Đây là loại trái cây không chỉ ngon mà còn tuyệt vời với hương vị thơm ngon.
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều loại xoài khác nhau: Xoài cát Chu Cao Lãnh, xoài tượng Bến Tre, xoài Thái Tiền Giang.. Đặc biệt cần kể đến xoài cát Hòa Lộc, một viên thuốc tinh thần có lợi cho sức khỏe. Xoài Hòa Lộc được biết đến có hình dáng đẹp nên được dùng nhiều trong cúng kiếng ở các dịp lễ. Trong mâm ngũ quả ngày tết cổ truyền của người Nam bộ có hình ảnh của quả xoài tượng trưng cho chữ “tiêu xài”. Về mặt dinh dưỡng, Xoài Hòa Lộc đứng top 5 trong những trái cây giàu dinh dưỡng. Trong xoài có Calo, Lipid, Cholesterol, Natri 1, Kali 168, Cacbohydrat. Các chất xơ, Đường, Protein, Vitamin, Vitamin, Canxi, Sắt , Vitamin b1, Vitamin B6 0,1 mg, Vitamin B120 µg, Magiê 10 mg. Đây đều là những dưỡng chất cực kì quan trọng cho sức khỏe của con người. Thường xuyên ăn xoài chín rất tốt cho sức khỏe và có thể ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác nhau.
Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh. Như ung thư, tiểu đường, bệnh tim… Dưới đây là những lý do bạn nên chọn cho mình những trái xoài Hòa lộc tươi ngon mỗi ngày.
Xoài là loại trái cây rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa. Trong xoài có chứa các enzyme giúp phá vỡ protein, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thụ vào cơ thể. Chất xơ có trong xoài cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc.
Xoài là loại trái cây tuyệt vời cung cấp vitamin A, E và selen cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tim. Xoài cũng rất giàu vitamin B6. Ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm mức độ homocysteine. Homocysteine là một axit amin trong máu gây tổn thương mạch máu.
Xoài có chứa axit glutamine, một loại chất được biết đến với tác dụng cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào não hoạt động. Ăn xoài thường xuyên là cách để chiến đấu với căn bệnh giảm trí nhớ khi có tuổi.
Trong trường hợp những bé không thích ăn cà rốt, bạn hãy cho chúng ăn xoài. Vì một chén xoài sẽ cung cấp 25% lượng vitamin A mà cơ thể trẻ cần mỗi ngày, giúp tăng cường thị lực.
Trong trường hợp bạn đang mang thai hoặc đang lên kế hoạch có con. Xoài là một loại thực phẩm cần bổ sung thêm vào chế độ ăn của bạn. Vì nó là nguồn dồi dào axít folic – một loại vitamin B, có tác dụng giúp tăng cường khả năng sinh sản ở cả hai giới. Đồng thời còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.